Cặp đôi tý hon, 13 tuổi đã là chú rể, nhìn sang mặt cô dâu còn hốt hoảng hơn

Nhìn thoáng qua có lẽ nhiều người cũng có thể nhận ra chú rể và cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn, và tuổi thật của cặp đôi cũng sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Trong quá khứ đã từng có khá nhiều những cặp đôi “đũa lệch” vì khoảng cách tuổi tác quá lớn mà thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng, nhưng mới đây một cặp đôi người Trung Quốc cũng khiến nhiều người đứng ngồi không yên khi công khai hình ảnh trong đám cưới. Thế nhưng, lý do không phải bởi họ có sự chênh lệch về tuổi tác mà bởi chú rể và cô dâu còn quá nhỏ tuổi, trông chẳng khác nào trẻ con.

Từ những bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội Douyin của Trung Quốc, cặp đôi này tới từ một vùng quê nằm ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, họ kết hôn với nhau hồi 2017 nhưng mới đây những hình ảnh về đám cưới một lần nữa được lan truyền trên MXH. Thời điểm ấy, cô dâu mới chỉ 16 tuổi còn chú rể là 13.

Chú rể diện bộ vest khá lịch sự, bên cạnh là cô dâu mặc váy cưới trắng và áo lông. Trong ngày hỷ sự, cặp đôi đều tươi tắn vui vẻ, hớn hở để chụp ảnh và đón tiếp khách mời, dường như họ rất hạnh phúc và mãn nguyện với đám cưới này, chẳng có vẻ gì là bị ép buộc ở đây cả.

Điều duy nhất khiến nhiều người bàn luận ở đây chính là ngoại hình cũng như tuổi tác của cặp đôi. Họ còn quá trẻ, cả hai đều chưa đủ tuổi lập gia đình theo đúng luật pháp của Trung Quốc nên có thể khẳng định đây là một đám cưới “chui”.

Ngay lập tức, một số người thân trong gia đình của cô dâu và chú rể đã lên mạng xã hội để giải thích rằng, dù cặp đôi chưa đủ tuổi trưởng thành nhưng do được sinh ra tại một vùng quê nghèo, đã thôi học từ lâu nên hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân, ngoài ra suy nghĩ cũng trưởng thành hơn những bạn cùng trang lứa.

Đám cưới này thực chất cũng chỉ là bữa tiệc mà hai bên gia đình cùng nhau tổ chức để ăn mừng chứ chưa phải hôn lễ thực sự. Sau cùng, lời giải thích này vẫn không thể giúp những người có trách nhiệm thoát khỏi sự chỉ trích từ dân mạng.

Hầu hết dân mạng đều cho rằng đám cưới này không nên được tổ chức bởi nó đã làm sai pháp luật về độ tuổi quy định được kết hôn.

“Cả 2 đều rất đẹp đôi, nhưng sự thực là họ còn quá trẻ. Có phải quá vội vàng khi đưa ra quyết định như vậy? Họ đã suy nghĩ về những thứ phải đối mặt tương lai chưa? Liệu họ có thể tự lo cho bản thân mình không, đó là còn chưa tính đến chuyện sinh con đẻ cái sau này”, một cư dân mạng bức xúc bình luận.

Sơn Nguyễn / webtintuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *