Bị mẹ ném từ ban công tầng 5 bé sơ sinh sống sót thần kỳ nhờ những tàu lá chuối

304

Khi phát hiện tiếng khóc trẻ con, người dân địa phương tìm kiếm và thấy một bé trai vẫn còn nguyên nhau thai và dây rốn trên người tại một mảnh vườn trồng chuối.

Khoảng 10h30 sáng ngày 1/10, người dân sống tại khu chung cư ở tỉnh Samut Prakan, Thái Lan bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ. Sau khi trèo qua hàng rào cao 2,1 m, họ phát hiện một bé trai sơ sinh mới vài giờ tuổi, vẫn còn nguyên nhau thai và dây rốn trên người, tại một mảnh vườn trồng chuối.

Em bé nằm trên rất nhiều tàu lá chuối dày và hoàn toàn không có bất kỳ vết thương nghiêm trọng nào, ngoài một vài vết xước nhỏ, cùng nốt đỏ do muỗi đốt.

Cậu bé may mắn sống sót sau khi bị chính mẹ đẻ ném từ tầng 5 xuống đất. Ảnh: Viral Press

Hang Konhaan, 55 tuổi, một người dân sinh sống tại khu vực cho biết: “Tôi nghe thấy tiếng khóc vào lúc 10h30 sáng, tuy nhiên không để tâm nhiều lắm, vì nghĩ mình nghe lầm. Sau khi một người hàng xóm nói cho tôi biết chị ấy cũng nghe thấy tiếng khóc. Chúng tôi mới đi kiểm kiểm tra. Lúc chúng tôi tới, đứa bé đang nằm trên các tàu lá chuối. Chính chúng đã cứu sống cậu bé”.

Trung tá Amnat Charoen, công tác tại văn phòng cảnh sát huyện Samrong Nua, nói: “Các nhân viên nhận được thông báo vào lúc 11h sáng. Qua xem xét hiện trường, chúng tôi nhận định, em bé bị rơi từ trên cao”.

Điều tra sơ bộ cho thấy, mẹ đứa trẻ là một cô gái đang ở độ tuổi thiếu niên. Sau khi bí mật sinh con tại một căn phòng tại tầng 5, cô gái này đã ném con xuống dưới.

Chính những tàu lá chuối đã cứu sống em nhỏ. Ảnh: Viral Press

Trước mắt, em bé đang được chăm sóc tại bệnh viện. Cảnh sát đang tích cực tìm kiếm danh tính mẹ đứa trẻ, người có nguy cơ phải đối mặt với tội nặng nhất.

Theo WTT