Bị bố đánh, bé 10 tuổi bỏ nhà đi bụi 24 ngày, bắt rắn nướng ăn khi đói

290

Vào chiều ngày 22 vừa qua, đội cảnh sát tuần tra thuộc cơ quan cảnh sát huyện Đại Quan, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam đã phát hiện một cậu bé với bộ dạng lấm lem đang lượm nhặt đống chai nhựa bên đường.

“Chúng tôi quyết định tới gần để hỏi thăm nhưng đứa trẻ lại tỏ ra lảng tránh và bất ngờ bỏ chạy. Phải mất gần nửa tiếng, mọi người mới tìm thấy em dưới lớp rơm dày cộp gần đó”, trung úy Lưu nói.

Bé trai 10 tuổi bỏ nhà đi bụi sau khi bị cha ruột đánh mắng.

Các nhân viên cảnh sát đã đưa cậu bé về đồn để thu thập các thông tin cần thiết. Tại đây, em cho biết mình họ Mậu, 10 tuổi , vốn sinh sống cùng với gia đình tại một ngôi làng thuộc địa phận huyện Tuyên Uy, thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Nhưng đêm ngày 29/06, vì bị người cha ruột đánh mắng quá đau nên bé Mậu liền bỏ nhà đi bụi mà không hề mang theo thực phẩm hay tiền bạc phòng thân.

“Cháu phải hái quả dại ven đường làm đồ ăn, hứng nước mưa làm đồ uống và gom lá thông ướt làm giường ngủ trong suốt nhiều tuần liền. Mọi thứ đều vô định và không có mục đích cụ thể nào.

Điều duy nhất cháu muốn là có thể rời xa khỏi ngôi nhà của mình”, bé Mậu chia sẻ.

Em đã vượt hơn 300 cây số, tự sắc thuốc uống khi bị ốm và bắt rắn nướng ăn để duy trì sự sống.

Em đã vượt hơn 300 cây số, tự sắc thuốc uống khi bị ốm và bắt rắn nướng ăn để duy trì sự sống.

Do cuộc sống kham khổ, cộng thêm việc phải di chuyển dưới mưa nên đứa trẻ đã bị cảm lạnh và sốt cao sau vài ngày đi bụi.

“Thấy mọi người hay nấu cây địa đinh làm dược phẩm chữa bệnh nên cháu đã thu thập một chiếc bát mẻ và bật lửa còn gas để tự sắc thuốc uống. Sau khi khỏe lại, cháu quyết định phải đặt chân tới thành phố Trùng Khánh bằng mọi giá”, bé Mậu kể.

Dẫu đích đến mong muốn nằm cách gia đình mình tận vài trăm cây số, song cậu bé 10 tuổi vẫn bộ hành được khoảng 300km nữa trong nửa tháng tiếp theo. Em chủ yếu sinh tồn bằng cách ăn trái cây mọc hoang cũng như cá, tôm bắt được từ những con suối hẻo lánh, hoặc đôi khi là nướng vài con rắn nhỏ mà mình vừa săn bắt.

Túi hoa quả được bé Mậu lượm hái bên đường.

Tới gần khu dân cư, cậu bé thường nhặt nhạnh chai nhựa bị người khác vứt đi, đem bán lấy tiền rồi mua chuối hay sữa để bồi bổ sức khỏe.

“Cháu hay ngủ trên lá cây ướt nếu đang ở nơi hoang dã. Còn nếu may mắn lẻn được vào nhà kho của người dân thì cháu sẽ có một đêm ngon giấc mà chẳng lo nắng mưa. Đôi khi, cháu chui vội lên thùng của xe tải gặp tai nạn bị bỏ lại bên đường để chợp mắt”, bé Mậu thuật lại.

Cậu bé được cha ruột tới đón tại trụ sở của cơ quan cảnh sát tỉnh Vân Nam.

Sau khi nghe hết cuộc phiêu lưu “kì thú” của bé Mậu, cơ quan chức năng tại địa phương đã lập tức thông báo tình hình cho gia đình của em. Người cha ruột cũng vội vàng bắt xe khách tới đồn cảnh sát để đón con trai mình.

Qua lời kể từ nhân viên cảnh sát, ông Mậu cho biết đã nhận ra sai lầm trong cách nuôi dạy con cái và cam kết sẽ tìm những phương pháp giáo dục hợp lý hơn: “Tôi thật không đúng khi đánh mắng con trai như vậy.

Thằng bé nói hối hận vì làm cả gia đình lo lắng, đồng thời hứa sẽ chăm học hơn và không nghịch ngợm như trước nữa. Vậy là tôi yên tâm rồi”.

Xem video đầy đủ tại đây:

Theo zitu