Bà mẹ 12 năm mang khẩu trang giấu gương mặt đáng sợ để được bên con

267

Ở tuổi 28, người mẹ Mỹ của hai đứa con đã trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình.

Khi Saundra Crockett (hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ) lấy chồng, cô không bao giờ tưởng tượng rằng người đàn ông mình hết mực yêu thương và muốn gắn bó lại trở thành cơn ác mộng hủy hoại cuộc đời.

Ở tuổi 28, người mẹ trẻ của hai đứa con đã trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Chồng Crockett thường xuyên mắng chửi, đánh đập vợ với tần suất và độ nghiêm trọng ngày một tăng cao.

Bà mẹ chấp nhận 12 năm che giấu gương mặt méo mó

Những vết thương sau mỗi trận đòn “nhừ tử” không được chăm sóc, ngày qua ngày trở nên bị nhiễm trùng và bắt đầu ăn mòn khuôn mặt xinh xắn của bà mẹ trẻ. Dưới bàn tay hung ác của kẻ chung chăn gối, Crockett đã từng phải nhập viện với lời nhận định của các bác sĩ rằng Crockett sẽ “không thể sống quá được 3 ngày nữa”.

Nhờ trời thương, Crockett vượt qua được lưỡi hái tử thần của trận đòn ấy. Tuy nhiên kể từ đó, gương mặt của bà mẹ 28 tuổi cũng không còn được như xưa.

Crockett đã dũng cảm tiếp tục cuộc sống chỉ với một niềm mong mỏi duy nhất: được ở bên và lo lắng cho những đứa con thơ dại của mình. Bà mẹ chấp nhận 12 năm che giấu gương mặt méo mó, chằng chịt các vết sẹo dưới một tấm khẩu trang dày, chỉ hở ra đôi mắt để được ở bên cạnh các con, không dám nói với bất cứ một ai về những trận đòn và cuộc hôn nhân địa ngục của mình.

Những vết thương sau mỗi trận đòn “nhừ tử” không được chăm sóc, ngày qua ngày trở nên bị nhiễm trùng và ăn mòn khuôn mặt xinh xắn của bà mẹ trẻ

“Bọn trẻ có thể nghe thấy giọng nói của tôi, vậy nhưng chúng lại không biết mặt mẹ như thế nào. Đó là một nỗi đau đớn khủng khiếp”, Crockett nghẹn ngào.

Cuộc sống của Crockett cứ thế trôi qua cho đến một ngày, bà mẹ trẻ gặp được Deborah Alessi, người phụ nữ cũng là một nạn nhân của bạo lực gia đình. Alessi khởi xướng một tổ chức phi lợi nhuận với tên gọi Face Forward nhằm mục đích giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực gia đình giống như Crockett. Tổ chức này nhận phẫu thuật tạo hình lại gương mặt cho Crockett, đồng thời tư vấn cách giúp cô vượt qua những tổn thương về tâm lý, làm lại cuộc đời. Mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí chỉ với một điều kiện: Crockett phải tiếp tục tìm và giúp đỡ những người phụ nữ cùng hoàn cảnh.

Hiện nay, bà mẹ 2 con đã có thể tự tin tháo bỏ lớp khẩu trang che mặt suốt 12 năm và có một cuộc sống hạnh phúc êm đềm bên các con

Trước khi phẫu thuật, Crockett không thể nhắm mắt trái hoặc mở miệng rộng đủ để ăn. Hiện nay, bà mẹ 2 con đã có thể tự tin tháo bỏ lớp khẩu trang che mặt suốt 12 năm và có một cuộc sống hạnh phúc êm đềm bên các con.

Bạo hành gia đình xảy ra ở khắp nơi trên thế giới và hầu hết các bà mẹ đều chọn giải pháp chịu đựng nó, giữ im lặng vì nỗi lo lắng trăn trở cho tương lai của những đứa con. Tuy nhiên, câu chuyện của Crockett đã như một động lực lớn cho rất nhiều người mẹ đang trong hoàn cảnh tương tự phải suy nghĩ lại về việc lên tiếng đấu tranh cho chính bản thân mình cũng như hạnh phúc thực sự của những đứa trẻ.