“Ác mộng” kinh hoàng mang tên du khách Trung Quốc tại Disneyland

363

Những hành vi “văn minh” của du khách Trung Quốc ở Disneyland Thượng Hải đã khiến cho chuyến tham quan của hai chàng thanh niên Mỹ trở thành một thảm họa.

Disney Dwayne, một vlogger mang trong mình hai dòng máu Hoa – Mỹ, đã quay lại toàn bộ chuyến tham quan của mình tại Disneyland Thượng Hải.

Theo Disney, công viên giải trí mới mở là “nơi giấc mơ cổ tích trở thành hiện thực” nhưng những hành vi thiếu văn minh của du khách Trung Quốc tại đây đã khiến chuyến đi của chàng trai trẻ trở thành ác mộng.

Dwayne là một người cực kỳ hâm mộ những công viên giải trí của Disney nên hầu như công viên nào của Disney trên khắp thế giới anh cũng đã từng đặt chân tới.

Nhân dịp khai trương Disneyland Thượng Hải ở Trung Quốc, chàng trai trẻ đồng thời là một vlogger đã quyết định tới thăm quan một chuyến cùng một người bạn Mỹ tên Andrian và tường thuật lại toàn bộ chuyến đi trên kênh Youtube của mình.

Disney Dwayne, một vlogger mang trong mình hai dòng máu Hoa – Mỹ, đã quay lại toàn bộ chuyến tham quan của mình tại Disneyland Thượng Hải

Cơn “ác mộng” bắt đầu

Song song với những trải nghiệm thú vị tại khu giải trí mới, Disney cũng phát hoảng khi phát hiện bao nhiêu tật xấu của người dân Trung Quốc đều được phô ra hết tại đây.

Trải nghiệm tiêu cực đó bắt đầu ngay từ cửa ra vào công viên khi người ta xô đẩy Disney để chen chân lên trước mua vé.

“Có lẽ những ai đến đây nên chuẩn bị tinh thần làm quen với việc chen lấn xô đẩy đi là vừa đấy. Có một đại gia đình 17 người đang lùng tùng ở cửa soát vé nên tôi vẫn cứ phải đứng chờ.

Và bất chấp việc tôi đang chờ dài cổ ngay sau gia đình đó thì người ta vẫn xô đẩy tôi, thậm chí có nhiều người còn chen lên giả vờ là thành viên của gia đình kia chỉ để chiếm chỗ xếp hàng của tôi. Thật là kinh khủng”, Disney chia sẻ.

Hàng nghìn người vật vờ ở hành lang của lâu đài cổ tích
Không chỉ trẻ con, người lớn cũng nhảy cả vào những khu vực cấm bất chấp cảnh báo của khu giải trí

Dwayne tiếp tục gặp vấn đề với việc xếp hàng đợi đến lượt chơi một trò trong công viên. Hai thanh niên vừa đợi vừa than thở số lượng người quá đông nên chẳng còn chỗ nào mà đứng. Ấy vậy mà vẫn có người “rắp tâm” chen chân lên để vượt mặt hai bạn trẻ này.

Sau đó, khi di chuyển tới xem một buổi biểu diễn ngoài trời cho trẻ em, đập vào khuôn hình của chàng vlogger là cảnh tượng những người lớn cầm ô chắn hết tầm nhìn của người đứng sau mặc dù lúc đó trời không nắng cũng chẳng mưa.

Nhiều người cầm ô chắn hết tầm nhìn của người đứng sau mặc dù lúc đó trời không nắng cũng chẳng mưa

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Đoạn video còn phô bày những thiệt hại mà du khách Trung Quốc đã gây ra cho công viên giải trí như sạc điện thoại làm hỏng luôn ổ điện, trẻ con và thậm chí cả người lớn “hồn nhiên” nhảy vào khu vực trưng bày làm hỏng đồ trang trí.

Trong tất cả những hành vi thiếu văn minh của du khách Trung Quốc tại Disneyland Thượng Hải, có lẽ hình ảnh xấu xí nhất chính là cảnh một bà mẹ bế con tiểu tiện bên hàng rào của một vườn hoa thay vì cho con vào nhà vệ sinh.

Một bà mẹ thản nhiên cho con tiểu tiện giữa chốn đông người
Ổ điện bị du khách làm hỏng

Đây không phải là lần đầu tiên những hành xử thiếu văn minh của người Trung Quốc tại Disneyland Thượng Hải được “vinh dự” lên mặt báo.

Tháng 5/2016, 6 tuần trước khi công viên này chính thức mở cửa, hơn 10.000 du khách Trung Quốc đã đổ bộ tới đây và để lại một “bãi chiến trường” sau khi ngắt hoa, dẫm lên cây cỏ, khắc tên lên cột đèn vừa sơn và vứt rác khắp nơi.

Những hình ảnh không đẹp mắt ở công viên Disney Trung Quốc
Những hình ảnh không đẹp mắt ở công ty Disney Trung Quốc

Sau sự kiện đó, để giảm thiểu những “hành vi kém văn minh”, chính quyền Thượng Hải đã phải ban hành một hướng dẫn về cách hành xử cho du khách Trung Quốc khi tới các khu vực công cộng.

Theo đó, du khách buộc phải tuân thủ 6 điều sau: không xả rác bừa bãi, không phá hoại các hạ tầng công cộng, công ngắt cành bẻ hoa, không nằm/giẫm lên cỏ, không được chen ngang hàng và không có các hành vi thiếu ý thức.