Răng đau nhức, ê buốt đến tận óc chỉ cần nhỏ dung dịch này là khỏi

562

Cơn đau buốt răng sẽ dịu dần và biến mất khi bạn nhỏ dung dịch này vào chỗ đau.

Một trong những cơn đau được cho là tồi tệ và khó chịu nhất chính là đau răng. Khi đau răng, hầu hết mọi người chẳng thể làm được gì, ăn không ngon, ngủ không yên, đi chơi cũng không vui vì nó ê buốt đến tận óc, đau âm ỉ, đau kéo dài. Ít ai có thể chịu được cơn đau răng quá vài ngày mà đa phần phải chạy ngay đến nhờ nha sỹ cho thuốc giảm đau.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra đau răng là do răng sâu. Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, không có thói quen vệ sinh răng miệng khoa học, hay ăn đồ ngọt, đồ lạnh là những lý do gây sâu răng.

Oái oăm nhất là cơn đau răng thường ập đến vào ban đêm, khi cơ thể mệt rã rời và cần ngủ. Thời điểm này bạn cũng chưa thể đến nha sỹ ngay được. Thế nên những ai bị sâu răng, có nguy cơ bị sâu răng, tốt nhất nên phòng xa bằng phương thuốc trị đau răng ngay tức thì và cực kỳ hiệu quả sau đây.

Hình minh họa.

Tự chế thuốc trị sâu răng, đau răng tại nhà

Để thực hiện, bạn cần những nguyên liệu sau:

– Bột hoa đinh hương

– Dầu dừa

Bột hoa đinh hương và dầu dừa là hai nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. Cách làm thuốc trị sâu răng như sau:

– Bạn lấy nửa muỗng cà phê bột hoa đinh hương và nửa muỗng cà phê dầu dừa, đổ vào cốc và trộn đều với nhau.

– Thoa hỗn hợp này lên răng, nướu, lợi và những chỗ bạn đang cảm thấy đau nhức. Có thể thực hiện liệu pháp này 3 lần/ngày.

Tại sao phương thuốc tự nhiên này lại có hiệu quả trị đau răng?

Trong bột hoa đinh hương có chất eugenol, là chất giảm đau rất hữu hiệu. Trong khi đó dầu dừa lại lành tính và có tác dụng kháng khuẩn. Với hai nguyên liệu an toàn này, bạn hoàn toàn không lo bị kích ứng và thoát khỏi cảnh bị cơn đau răng hành hạ. Điều tuyệt vời là bài thuốc này lại rất rẻ tiền, với nguyên liệu vô cùng dễ tìm.