Biết bí kíp này mẹ tha hồ trị rôm cho bé mà không tốn 1 đồng

494

Mẹo trị rôm siêu hiệu quả mà lại không tốn 1 đồng nào, mẹ đã biết chưa?

Mùa hè là thời điểm mẹ không còn phải lo giữ ấm cho bé hay sợ con bị mắc cảm lạnh, viêm phổi. Đây cũng là thời điểm cho những bé lớn hơn thỏa sức vận động, tham gia các hoạt động sôi nổi, hòa mình với thiên nhiên. Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng, mẹ sẽ lại phải đối mặt với nỗi lo mới cho các bé hiếu động nhà mình, đó là việc mọc rôm. Trời nóng bức, bé vận động nhiều cùng với tình trạng nóng trong khiến không ít bé bị rôm sẩy, gây ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Dưa hấu là phương pháp trị rôm cho bé rất hiệu quả.

Để điều trị tình trạng này, nhiều mẹ dùng cách tắm bằng lá cho bé, tuy nhiên, đôi khi việc dùng không đúng loại lá khiến lợi ít hại nhiều, bé không những không khỏi rôm mà còn mắc nhiều chứng bệnh về da khác. Có một cách đơn giản hơn rất nhiều để giúp bé bớt nổi rôm, mà mẹ không cần tốn kém hay tìm mua phức tạp.

Chịu khó đắp vỏ dưa hấu sẽ giúp bớt bị rôm sảy và cũng có lợi cho làn da của bạn.

Khi gia đình ăn dưa hấu, mẹ hãy cắt phần vỏ trắng thành những lớp mỏng, sau đó đắp lên khu vực bị rôm của bé như khi mẹ đắp mặt. Trong khoảng 20 phút, với lớp vỏ trắng mát lành, rôm sẽ nhanh chóng lặn mất. Phương pháp an toàn lại rẻ tiền này cũng có thể áp dụng tương tự với người lớn bị rôm sảy. Chịu khó đắp vỏ dưa hấu sẽ giúp bớt bị rôm sảy và cũng có lợi cho làn da của bạn. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên đảm bảo nguồn dưa hấu an toàn, không tiêm thuốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da mỏng manh, nhạy cảm của bé.